Home l News & Gossip l Sex & Relationships l Beauty l Guide l Astrology l Healthy
 
 

 

 

ลักษณะนิสัยใจคอของราศี ชายหนุ่ม ......

 
   
  เป็นชายหนุ่มที่มีอารมณ์ เยือกเย็นเหมือนสายน้ำ มีความรักงานเกี่ยวกับศิลปะ และที่สำคัญเป็นคนขยันทำมาหากิน หาเงินเก่ง หากสาวใด ได้ชายหนุ่มปีชวน เป็นคู่ครองรับรองว่า เขาจะไม่มีวันหาเรื่อง ทะเลาะเบาะแว้งกับคุณเป็นเด็ดขาด และความที่เขาเป็นคนขยันทำมาหากิน ก็จะทำให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ไม่จน สิ่งที่หนุ่มปีชวดไม่ชอบมาก ๆ นั่นก็คือ คนที่เกียจคร้าน ไม่เอางาน เอาการ หญิงสาวคนใดที่มีนิสัยเดิม เป็นคนขี้เกียจและมีคนรักเป็นชายหนุ่มเกิดปีชวดนี้ เห็นคงต้องรีบปรับปรุงตัวเสียหน่อยแล้ว  
   
  เป็นผู้ชายที่มีจิตใจหนักแน่น ซื่อสัตย์ไม่อ่อนไหว ต่อสิ่งเหลวไหลไร้เหตุผลง่าย ๆ เป็นคนรักใครแล้วรักจริงจัง แต่ในเรื่องของการงานแล้ว ค่อนข้างจะเป็นคน ไม่ค่อยจะคล่องแคล่วว่องไว ทำงานล่าช้า สาวคนใดที่เป็น คนที่มี บุคลิกคล่องแคล่วเอาจริง เอาจัง กับงาน คงต้องพิจารณาส่วนนี้ของหนุ่มที่เกิดปีฉลูด้วย แต่ถ้ามองข้ามส่วนนี้ไป ก็น่าจะทำได้ เพราะอย่างน้อย ๆ บอกไว้เลยว่าหนุ่มเกิดปีฉลูเขารักคุณคนเดียว ไม่มีวันปันใจ รักหญิงอื่นแน่นอน สาวปีขาล กับปีมะเมีย ถ้าเลือกใช้ชีวิตคู่กับชายหนุ่มปีฉลู ถืออยู่ในเกณฑ์ที่จะพากันร่ำรวย ในอนาคต  
   
 

เป็นชายหนุ่มที่มีอารมณ์โกรธรุนแรง แต่มีความมานะบากบั่น ในการทำงาน หาเงิน สาวใดที่จะเลือก ชายหนุ่มเกิดปีขาลเป็นคู่รัก หรือคู่ครอง ต้องเป็นคนที่มีอารมณ์เย็น เพื่อไว้คอยดับไฟ แห่งอารมณ์โกรธของหนุ่มปีขาล ถ้าเป็นไฟเหมือนกันก็รังแต่ จะพังกันไปแถบ แต่นิสัยที่น่าชื่นชม ของหนุ่มปีขาลอีกด้านหนึ่งก็คือ เป็นคนที่ใจบุญ ชอบทำบุญทำทาน มักชอบเสียสละ เป็นผู้ให้อยู่ตลอดกับเพื่อนฝูง ญาติสนิท หญิงสาวปีฉลูหากเลือกชายหนุ่มที่เกิดปีขาลเป็นคู่ชีวิต อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ร่ำรวย

 
   
  ชายหนุ่มที่เกิดในปีกระต่ายนี้ ถือว่าเป็นคนที่จัดอยู่ในลักษณะเป็นคนที่มีปัญญาเฉียบแหลม ฉลาด ในการแก้ไขสถานกาณ์ เป็นคนที่มีหัวการค้า ก้าวไกล หากหญิงใดได้แต่งงาน ก็จะมีอาคตที่สบาย มั่นคง สร้างฐานะได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ก็อาจจะต้องรู้สึกอึดอัดบ้าง กับนิสัยส่วนตัวของชายหนุ่มเกิดปีเถาะ นั่นคือ จะเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดค่อยจากับใคร ชอบคิดอะไร คนเดียวไม่ปรึกษาใคร หนุ่มปีเถาะขอแนะนำว่า ถ้าจะเลือกคู่ชีวิต คู่แต่งงานก็ควรจะเลือกหญิง ที่เกิดปีมะเมีย จะอยู่กันยืดและดวงจะค้ำกันดี ร่ำรวย  
   
  เป็นคนที่มีนิสัย สนุกสนานร่าเริง แต่นิสัยอีกด้านหนึ่งจะเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน โมโหง่าย และมักจะฝังใจกับเรื่องราวที่มาทำให้โกรธ ให้โมโหยาวนาน กว่าจะหาย ฉะนั้นหากใคร มาทำเรื่องให้หนุ่มปีมะโรงโกรธ บอกคำเดียวได้เลยว่า อีกนานกว่าเขาจะหายโกรธคุณ ต้องค่อย ๆ ใช้น้ำเย็น และคำพูดเพราะ ๆ ยุติความ อาฆาตโกรธ นิสัยของหนุ่มปีมะโรงอีกอย่างหนึ่งคือ เป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยจะเรียบร้อย ทำอะไรมักจะรีบตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องคิด นี่คือส่วนเสียของหนุ่มปีมะโรง วันดีมีดชคของหนุ่มปีมะโรงทั้งหลาย ในรอบปีนี้ วันพุธ, วันเสาร์ หากว่าหญิงใดที่เกิด ปีเถาะ ฉลู ได้หนุ่มปีมะโรงไปเป็นคู่ อยู่ในเกณฑ์ดีมาก ๆ  
   
  ชายเกิดปีมะเส็ง จะเป็นคนที่มีความประหยัด มัธยัสถ์ จะจับจ่ายใช้สอย สิ่งใดมักจะคิดก่อนเสมอ เป็นคนที่ทำงาน คล่องแคล่วรวดเร็ว แต่ไม่ค่อยเรียบร้อย หนทางเกี่ยวกับเรื่องการงาน ค่อนข้างจะต้องพบกับอุปสรรคเยอะ ชายปีมะเส็งหากจะเล็งหา คู่ครอง หรือคู่รัก ควรเลือกหญิงที่เกิดปีขาล ปีมะแม จะอยู่ในเกณฑ์ ที่ดี แต่ถ้าจะให้ดีมาก ควรเลือกหญิงที่เกิดปีกุน จะร่ำรวย  
   
  เป็นคนมีลักษณะนิสัย โผงผาง พูดจาตรงไปตรงมา ไม่เกรงใจใคร เกลียดความอยุติธรรมทั้งปวง มีความขยันหมั่นเพียร ในการทำงาน หนักเอาเบาสู้ ดังนั้นชายที่เกิดปีมะเมีย ในบั้นปลายของชีวิต จะเป็นคนที่มีฐานะร่ำรวย หญิงสาวที่สามารถจะใช้ชีวิตคู่อยู่กับ ชายปีมะเมียแล้วร่ำรวย ต้องเป็นหญิงสาวที่เกิดปีฉลู  
   
  เป็นชายที่มีนิสัยคล้ายผู้หญิง ตรงที่ว่าจะขี้บ่น จู้จี้จุกจิก อยู่กับคนหมู่มากไม่ค่อยได้ ทุกคนจะพาลเบื่อไปหมด แต่ชอบคบหาเพื่อนฝูง มากหน้าหลายตา เรียกว่ามีเพื่อนมากไว้เท่าไหร่ยิ่งดี และมักจะให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นหลักใหญ่ ถ้าชายปีมะแม มีคู่รัก หรือคู่ครองก็จะเกิดปัญหา กับคู่ครองบ่อยในเรื่องที่ ชอบเห็นเพื่อนสำคัญกว่า ชายปีมะแม จึงเหมาะที่จะมีคู่ครองเป็นหญิงที่เกิดปีวอก ถึงจะอยู่กันได้ที่สำคัญสามารถทนนิสัย จู้จี้ขี้บ่น พร้ำเพรื่อของหนุ่มปีมะแม ได้กว่าคนเกิดปีอื่น ๆ  
   
  เป็นคนมีความมานะ พยายามสูงมาก เวลาคิดจะทำอะไรสักอย่างถึงจะมีอุปสรรค มากมาย ชายที่เกิดปีวอก ก็จะพยายามมุ่งมั่น ฝ่าฟันจนสำเร็จ และจะเป็นคนที่ชอบคบกับคนที่มีความรู้ ความสามารถเพื่อส่งเสริมเพิ่มความรู้สู่ตนเอง แต่ชายปีวอก มีข้อเสียตรงที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หามาได้เท่าไหร่ เป็นใช้จนหมดเกลี้ยงกระเป๋า ต้องได้หญิงสาวที่เกิดปีระกามาเป็นคู่รัก หรือคู่ครอง ถึงจะดี ช่วยเก็บเงินได้อีกทาง ทำให้มีฐานะร่ำรวยมั่นคง  
   
  จุดเด่นของชายที่เกิดปีระกา จะเป็นคนที่มีบุคลิก และนิสัย ร่าเริง สนุกสนานขี้เล่น แต่ก็อยู่อย่างที่น่าปลื้มคือ ชายปีระกาจะเป็นคนใจบุญ ชอบสร้างกุศลอยู่เสมอ แต่เป็นที่ทำบุญคุณกับ คนไม่ค่อยขึ้น ชายเกิดปีระกา เป็นคนที่ขยันทำมาหากิน ไม่ชอบหยุดนิ่ง ถ้าหากินทางค้าขายจะร่ำรวย หากหญิงใดที่ได้ชายปีระกาเป็นคู่ครอง จะมีอนาคตร่ำรวย สุขสบายในบั้นปลายชีวิตแน่นอน ส่วนดวงของหญิงสาวใด ที่เกิดในปีเถาะ ปีมะเส็ง และปีวอก ถ้าได้ ใช้ชีวิตเป็นคู่แต่งงาน ก็จะสมพงศ์กัน ส่งเสริมให้ร่ำรวย  
   
  เป็นคนที่ใจบุญกุศล ชอทำบุญ ช่วยคนตกยากอยู่เสมอ แต่ว่าจะเป็นคนที่พูดจา โผงผางตรงไปตรงมา ไม่สนใจใคร เป็นคนที่ทำงาน เรียบร้อย รับผิดชอบ แต่เก็บเงินหรือทรัพย์สิน ไม่ค่อยอยู่ เป็นคนที่ผู้ใหญ่เอ็นดู ให้การสนับสนุน ฉะนั้นหญิงที่จะมาเป็นคู่ครอง คู่รัก จะต้องเน้นหนักไปในเรื่อง ของการเก็บเงินอยู่ ถึงจะอยู่กันได้ไม่จน เพราะพอจะเหนี่ยวรั้งไว้อีกทางหนึ่งได้ หญิงที่เกิดปีกุนเท่านั้น ที่จะสามารถจะใช้ชีวิตอยู่กับชายปีจอ ได้ราบรื่น และในอนาคตจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี  
   
  เป็นคนที่มีดวงวาสนาดีมาก เป็นที่พึงพอใจรักใครในหมู่ญาติ และเพื่อนฝูง มีสติปัญญา เฉลียวฉลาด ขยันทำการงาน แต่ข้อเสียของชายที่เกิดปีกุน โดยทั่วไปจะเป็นคนที่มีอารมณ์โกรธ รุนแรง โมโหร้าย และนานกว่าจะหาย คนที่อยู่ใกล้ชิด จะต้องทำใจยอมรับจุดนี้ ของชายเกิดปีกุนด้วย ซึ่งจะต้องเป็นคนที่ให้อภัยเขา เวลาที่เขาแสดงอารณ์โกรธรุนแรง ฉะนั้นหญิงที่ชายปีกุนจะเลือก มาเป็นคู่ครอง คู่ชีวิต แล้วดีที่สุด ก็ต้องเป็นหญิงที่เกิด ปีระกา