Home l News & Gossip l Sex & Relationships l Beauty l Guide l Astrology l Healthy
..................................................................................................................................
สาวน่องทอง มีเคล็ดคลับยังไงกัน ช้าไป หมดสิทธิ์นะจ๊ะ
..................................................................................................................................

การเจ็บปวดอย่างกะทันหันเกิดขึ้นได้ ในเวลาที่คุณออกแรงมากเกินไป ระหว่างการออกกำลังกาย ที่เร่งการเต้นของหัวใจ ในเวลาที่ร่างกายคุณขาดน้ำ หรือกระแสไฟฟ้า ในร่างการไม่สมดุล (เกิดจากากรที่ระดับโปตัสเซียม และโซเดียม ในร่างกายไม่สมดุล) และในเวลาที่คุณออกกำลังกาย หลังทานอาหารได้ไม่เท่าไหร่ ลิช เนโปเร้นท์ ผู้อำนวยการโพรเจ็คต์พิเศษของ Plus One Fitness และผู้ร่วมเขียนหนังสือเรื่อง Weight Training for Dummies บอก เพื่อหาสาเหตุให้ได้ ทดลองด้วยการลดความเร็วของเครื่องวิ่งลง ดื่มน้ำก่อนและระหว่างการออกกำลัง ทานกล้วยก่อนออกกำลัง และรออย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หลังอาหารก่อนไปยิม เพื่อขจัดความปวด ลองใช้มือกดตรงบริเวณที่เป็นตะคริว ก้มไป ข้างหน้า และหายใจออกแรง ๆ 2-3 ครั้ง

เคล็ดลับเพื่อเท้าเรียวสวย

ครั้งต่อไป ถ้าคุณจะทาเล็บ ก็เปลี่ยนจากการใช้โฟมก้อนโต หรือ กระดาษทิชชูคั่นนิ้วเท้า มาเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้นิ้วเท้า แยกออกจากกันด้วย เชื่อกเส้นใหญ่ ๆ "พันเชือกไว้ระหว่างนิ้วเท้า แล้วผูกไว้ที่บริเวณขา แบบรองเท้ากรีกโบราณ" เดฟโฟว์เลอร์ ผู้ให้ความรู้จาก Creative Nail Design และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเคล็ดลับนี้บอก "มันจะดูเซ็กซี่มาก และเดินไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น ในขณะที่รอให้สีเล็บแห้ง" และนี่คือวิธีการ
1. ใช้เชือกยาวหนึ่งหลาครึ่ง ( หรือสองหลา ) ที่มีความหนา 1/4 - 1/2 นิ้ว แล้ววางเชือกตรงกลางไว้ใต้นิ้วโป้ง แล้วพันไว้บนนิ้วที่ 2 ใต้นิ้วที่ 3 และบนนิ้วที่ 4
2. จากนั้นไขว้ปลายเชือก ทั้ง 2 ด้านไว้บนหลังเท้า (a) แล้วไขว้อีกทีบริเวณส้นเท้า
3. พันเชือกส่วนที่เหลือ ไว้รอบข้อเท้าด้านล่าง จนเหลือ ความยาวพอที่จะผูกเป็นโบได้ (b)

  

แค่อยากมีแข้งขาสวย ๆ แต่ลองฝึกท่าบริหารนี้ดู แล้วคุณจะมีน่องทอง

ท่าออกกำลังกาย : ท่ากบกระโดด

ทำท่าย่อขาพร้อมกับงอแขน ใช้มือจับหูไว้ และข้อศอกชี้ออกด้านข้าง ยกก้นให้โด่งขึ้น รักษาแนวเข่าให้อยู่เหนือนิ้วเท้า และทิ้งน้ำหนักลงที่ส้นเท้า (1) จากนั้น ดีดตัวขึ้น พร้อมกับยกแขนขึ้นเหนือหัว (2) วางส้นเท้าลง แล้วโน้มตัวมาข้างหน้าจนแตะนิ้วเท้า โดยอย่าให้เข่ายื่นออกมาเกินนิ้วเท้า ทำสองเซ็ท ๆ ละ 15-20 ครั้ง วันเว้นวัน เพื่อจะได้เห็นผลใน 4-6 สัปดาห์

 

เคล็ดลับทันใจ

  • บนเครื่องวิ่ง ปรับระดับความชัน ให้สูงสุด ( มากกว่า 5 % )
  • ทำท่าเขย่งปลายเท้าแล้ววางส้นเท้าลง สลับกันไป ในขณะที่ใช้เครื่องปีนบันได
  • ขณะอยู่ที่ทำงาน ทำท่านั่งพิงกำแพงค้างไว้ จนนับ 10-15 ทุกวัน