Home l News & Gossip l Sex & Relationships l Beauty l Guide l Astrology l Healthy
..................................................................................................................................
วิธีสร้างความสดใส ให้ดวงตา
+ มาสคาร่าไหลเยิ้ม
+ รอยคล้ำใต้ตา

..................................................................................................................................
ขจัดตัวการที่ทำให้บริเวณใต้ตา ดูไม่เปล่งปลั่งสดใสได้ตลอดไป

คุณเบื่อกับการที่ต้องผจญ กับ คราบมาสคาร่าใต้ตา แม้ในยามที่คุณ ใช้ชนิดป้องกัน การเลอะเลือนแล้วก็ตามใช่มั้ย? บี.เจ. กิลเลี่ยน ช่างแต่งหน้าบอกว่า ปัญหาอาจจะ ไม่ได้อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ ถ้าบริเวณใต้ตา ของคุณ มีความมันเป็นธรรมชาติ หรือใช้ครีมทาตา ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ก็อาจทำให้มาสคาร่าละลายได้ ยามคุณกระพริบตา อันเป็นสาเหตุที่ทำให้มาสคาร่าเลอะ ในการทำให้มาสคาร่าอยู่ใน ที่ทาง กิลเลี่ยนแนะนำว่า ก่อนที่คุณจะทาเครื่องสำอางบนดวงตา ก็จุ่มแปรงแต่งหน้า ขนาดใหญ่ลงในแป้งฝุ่น แล้วปัดลงบริเวณตา เพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกไป มาสคาร่าชนิดป้องกันการเลอะเลือน แบบใหม่ที่น่าลองใช้ คือ Cover Girl Multplying นอกจากนี้คุณอาจทดลองใช้เจลทางตา แทนครีมในช่วงกลางวัน ผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้คือ Nivea Visage Soothing Eye Gel


มาสคาร่า สูตรไม่ไหลเยิ้ม

ถ้าคุณเป็นคนที่นอนเต็มอิ่มอยู่แล้ว โดยปรกติ แต่ยังมีรอยคล้ำใต้ตาอยู่ สีคล้ำ ๆ นั้น ก็อาจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับ ความเหนื่อยล้าเลยก็ได้ แต่อาจเป็นเพราะผิวบางจน มองเห็นเส้นเลือด ในการทำให้สังเกตเห็นได้น้อยลง ก็ใช้ครีมทาตา ที่มีส่วนปสมของเรตินอล หรือ วิตามินซี ซึ่งช่วยกระตุ้นคอลลาเจน เพื่อทำให้ผิวหนังหน้าขึ้น ลองใช้ Helena Rubinstein Force C Premium Eye Care ครีมชนิดนี้จะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ กว่าจะเห็นผล ฉะนั้นในระหว่างที่รอ ก็ใช้เคล็ดลับนี้ ไปก่อน ทาคอนซีลเลอร์โทนสีเหลือง (ซึ่งจะช่วยกลบเกลือนสีฟ้า) ตามแนวเบ้าตาแค่ครึ่งหัวตาก็พอ การทาตั้งแต่หัวตาไป ถึงหางตาจะยิ่งทำให้เห็นชัดขึ้น ลองใช้ Sue Devitt Automatic Camouflage Concealer สี Bermuda Triangle


ลดความคล้ำด้วยการทาวันละครั้ง 

คุณขาดความดูแลเอาใจใส่ผิวใช่มั้ย ? นี่คือวิธีสร้างนิสัยให้ได้ตลอดไป

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมปรับเปลี่ยนอารมณ์ แล้วคุณจะขาดผลิตภัณฑ์ พวกนี้ไม่ได้เลย เชิญอ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวที่มีกลิ่นหอมนี้ ได้เลย


เช้า : ผลิตภัณฑ์เติมพลัง

ล้างแล้วเปล่งปลั่ง ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกลิ่นส้ม เพราะกลิ่นหอมนี้ จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัว

  • Clarins One - Step Gentle Exfoliating Cleanser จะเป็นผลิตภัณฑ์ขัด และทำความสะอาดผิว ที่สีและส่วนผสม ของสารสกัดจากส้ม
  • Ohm by Olay Citrus and Ginger Moisturizing Body Mist จะช่วยปรับสภาพผิว และทำให้รู้สึกสดใส


เย็น : ผลิตภัณฑ์เพื่อความผ่อนคลาย

ผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอม ของลาเวนเดอร์ และ โรสแมรี่ เวลาที่คุณรู้สึก อยากจะผ่อนคลาย

  • Jo Malone Rosemary and Lavender Skin Tonic จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกของวัน และผ่อนคลายอารมณ์
  • Biotherm Aqua Relax Gel-Creme ครีมกลิ่นลาเวนเดอร์ นี้จะส่งสัญญาณว่า ถึงเวลานอนไปยังสมอง และร่างกาย