..................................................................................................................................ผิวขาวดั่งใจฝัน เนรมิตรผิวขาว เรียบเนียน กระจ่างใส สำหรับผู้หญิงเอเซีย จาก LANCOME

..................................................................................................................................

นอกเหนือ จากความเครียด มลพิษ อาหารการกิน แสงแดด เราไม่สามารถบ่งชี้สิ่งใด ได้อย่างแน่นอน หากแต่สิ่งที่สัมผัส และเห็นได้อย่างชัดเจนคือ แสงแดด ยกตัวอย่างง่าย ๆ หากต้องอยู่ท่ามกลางแดดจ้า นานเกินกว่า 15 นาที ผิวของเราจะเริ่มแดง และแสบร้อน นั่นคือปฏิกิริยา ตอบสนองต่อสิ่งเร้าภายนอก ที่ก่อให้เกิดปัญหาภายใน แต่ก็อย่าพึ่งตั้งป้อมรังเกียจแสงแดด ถึงขนาดที่จะไม่ยอมสัมผัสมันเลย เพราะคุณค่าแห่งแสงแดดยังมีอยู่อีกมากมาย หากเรารู้จักวิธี ที่จะใช้และหลีกเลี่ยงมัน เพราะยังมีผู้หญิงอีกมาก ที่ต้องสัมผัสกับแสงแดดอย่างยาก ที่จะหลีกเลี่ยง เช่น คนที่รัก ในกีฬาที่ต้องอยู่ท่ามกลางแดด เช่น กีฬากอล์ฟ เทนนิส วอลเล่ย์บอลชายหาด ฯลฯ

ในอดีตสาวๆ ในราชวงศ์ชั้นสูงในแถบยุโรป และผู้หญิงในยุคก่อนนิยมการมีผิวสวยใจ บอบบางเพื่อบ่งบอกว่าตนไม่ต้องออกไปตรากตรำลำบาก เพราะคนที่มีผิวเข้ม คล้ำดำแดง คือพวกใช้แรงงาน แต่มาบัดนี้ความคิดเหล่านั้นถูกเปลี่ยนไปแล้ว ราวปี พ.ศ. 2471 หนุ่ม สาวเริ่มนิยม การอาบแดด เพื่อให้มีผิวสีแทนสวย ทำไมจึงกลับกัน ก็เพราะคนที่มีผิว สีแทน คือ คนที่มีฐานะ พอเพียง และมีเวลาเหลือเฟือที่จะไปนอนอาบแดด ตากลม ส่วนพวกผิดขาวซีด คือ พวกที่นั่งอยู่แต่ใน office และนี่คือ ที่มาของครีมกันแดด ทั้งหลาย ที่ใช้กันในแต่ละวัน คนผิวขาวมีอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง สูงกว่าคนที่มีผิวคล้ำ หรือ ดำ เพราะคนผิวขาว มีเม็ดสีผิวเมลานิน ที่ดูดจับแสงแดด ได้เป็นอย่างดี

 

 

นางแบบ : Anna Shier

 

..................................................................................................................................
   

คือ สิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทำให้เกิดสีผิวในแต่ละคน ตั้งแต่ผิวขาวไปจนถึงผิวดำ จะมากน้อย ก็ขึ้นอยู่กับเมลานิน ที่กระจายอยู่ภายใต้ผิวของเรา เมลานินเป็นกระบวนการธรรมชาติในการปกป้องเรา จากผลกระทบของรังสีอัลตร้า ไวโอเล็ต ในแสงแดด เสมือนเป็นครีมกันแดดทางธรรมชาติ ให้กับผิว แต่เพราะเราใช้ ครีมกันแดดที่ธรรมชาติให้มานี้ ในทางที่ไม่ถูกต้องนัก คือ การตากแดดนานเกินไป จึงเป็นเหตุให้เกิด ริ้วรอย กระ ฝ้า จุด หรือรอยด่างดำ บนผิว ฉะนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ บำรุงดูแล ก็จะช่วยปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ใน office ก็ตามที นอกจากแสงแดดแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ มีส่วนเสริมให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ เช่น การใช้ยา การตั้งครรภ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ก็ทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีได้เช่นกัน
............................................................................................................................


   • ปกป้องผิวจากการถูกแดดเผา
   • ควบคุมวิตามิน D ให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะแก่ร่างการ
   • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง
   • ทำหน้าที่เหมือนม่านกรองแสงรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต
   • เป็นชีวภาพทางธรรมชาติ ที่กำหนดสีผิวในแต่ละคน
   • ปกป้องดวงตาจากรังสีไวโอเล็ต
   • ปกป้องเซลล์ผิวชั้นนอก เมลานินจะพบในผิวชั้นนอกที่สุด
............................................................................................................................

Tips

- น้อยคนนักที่จะรู้ว่า เมลานิน ก็มีอยู่ที่ดวงตาเช่นกัน โดยทำหน้าที่ เหมือนเครื่องดูดซับและกรองรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตอยู่ชั้นหนึ่ง จึงบรรเทาผลกระทบจากรังสีลงได้

- พึ่งระลึกไว้เสมอว่า แสงแดดมีประโยชน์ในการสร้างวิตามิน D ที่จะช่วยป้องกันโรคกระดูกได้ โดยที่ร่างการเราไม่สามารถสังเคราะห์ ขึ้นมาเองได้

- หากคุณต้องเผชิญกับแสงแดด ในระหว่างวันเป็นระยะ เวลานาน ๆ หรืออาบแดดจนตัวแดง ให้คุณทานวิตามิน C ให้มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมชาติ (คือผลไม้) หรือในรูปสังเคราะห์ (เป็นเม็ด) จะบรรเทาความร้อนบนผิว ลงได้

การค้นพบ NO (Nitric Oxide) หรือก๊าซไนตริกอ๊อกไซด์ ทำให้เราเข้าใจถึงสาเหตุ ของการเกิดจุดด่างดำมากขึ้น เพราะ NO เป็นเสมือน "ตัวส่งสัญญาณ" ที่ก่อนให้เกิด การผลิตเม็ดสีเมลานิน เร็วขึ้น และมากขึ้น เมื่อสัมผัสกับแสงแดด โดย NO นี้จะทำปฏิกิริยา ทางอ้อมต่อผิวของเราเมื่อถูกแสงแดด มีผลทำให้ผิดวของเราหมองคล้ำ และเกิดจุดด่างดำ บนใบหน้า

   • ทางตรง ทำปฏิกิริยากับขบวนการ ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ สำคัญในการกระตุ้นการสังเคราะห์เม็ดสี เมลานิน เมื่อปริมาณเม็ดสีรวมตัวกันมากเกิน ในบริเวณโดยบริเวณหนึ่ง จะก่อให้เกิดจุดดำคล้ำขึ้น หรือเม็ดสีอาจกระจายไปทั่ว ชั้นผิว ทำให้หมองคล้ำ ขาดความเปล่งปลั่งสดใส
   • ทางอ้อม ทำปฏิกิริยา กับเซลล์ผิวหนังเคราติโนไซต์ เมื่อผิวหนังสัมผัสกับแสงแดด และถูกทำร้ายโดยรังสี UV ทำให้เกิดการกระบวนการปกป้องผิวของร่างกาย ตามธรรมชาติ โดยผ่านเมลาโนไซต์ (เซลล์ผิวหนังชนิดพิเศษหนึ่ง ที่คอยสร้างเม็ดสีเมลานิน เมื่อผิวถูกกระตุ้นด้วยแสงอาทิตย์) และ NO ก๊าซไนตริก อ๊อกไซด์ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนตัวส่งสัญญาณในการกระตุ้น สร้างเม็ดสีเมลานิน เพื่อต่อต้านแสงแดด ทำให้เกิดจุดด่างดำ และริ้วรอยหมองคล้ำบนใบหน้า
............................................................................................................................

 

การคิดค้นครั้งสำคัญ "Mela-NO Complex"

จากการค้นพบว่า NO คือ ตัวการสำคัญในการเร่งให้เกิด ขบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินปกติ จึงได้มีการคิดค้นสูตรผสม เพื่อปรับสมดุล การทำงานของ NO จนได้เป็น "Mela-NO Complex" ที่มีคุณสมบัติใน การควบคุมเอนไซต์ และสกัดกันการกระตุ้น การสร้างเมลานิน ที่สูงเกินปกติ และลดระดับการผลิตเม็ดสีของ เมลานินให้น้อยลง

ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับแล้วว่า เคราติโนไซต์ และเมลาโนไซต์ ทำงานร่วมกันอย่างเป็นกระบวนการ จะทำให้เกิดผิวสีคล้ำ และจุดด่างดำ โดยผ่าน NO (Nitric Oxide)

 

 

ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิดวเพื่อผิวขาวสุขภาพดี ด้วยสูตรผสมอันทรงประสิทธิภาพของ "Mela-NO Complew" ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งเอนไซม์ ที่กระตุ้นการสังเคราะห์ NO (ก๊าซไนตริก) ในเคราติโนไซต์ และสกัดกั้น การกระตุ้นสร้างเมลานิน ที่สูงเกินปกติ พร้อมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอีก 2 ชนิด คือ

 • Kojic Acid สารสกัดจากเชื้อราธรรมชาติ ที่พบได้ในพืช และอาหาร ประเภทถั่ว แป้ง เต้าเจี้ยว และซีอิ๊ว
 • Liquiritin สารสกัดจากชะเอมเทศซึ่งออกฤทธิ์ คล้ายคลึงกับ Kojic Acid ทำให้เกิดประสิทธิภาพลดการผลิตเม็ดสี เมลานิน อย่างสูงสุด

และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า Kojic Acid ได้ถูกนำมาผ่านกระบวนการย่อโมเลกุล ให้มีอนูเล็กลง (Vectorization) จนสามารถ ซึ่มซาบเข้ายับยั้งการผลิตเมลานินที่ ใจกลางของแหล่งกำเนินเม็ดสีเมลานินได้ อย่างแม่นยำ ด้วยปฏิบัติการ 3 ระดับคือ

 • บนผิวหน้า Vectorized Salicylic Acid จะทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และเซลล์ผิวที่สะสมเมลานินส่วนเกินไว้ ออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่สดใสเนียนนุ่มกว่าเดิม
 • ชั้นบนสุดของผิวชั้นนอก Mela-NO Complex จะปรับสมดุลการผลิต NO จากการกระตุ้นของรังสียูวี และควบคุมตัวนำสารที่กระตุ้นการผลิตเมลานิน มอบความเปล่งปลั่งนวลเนียนแก่ใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด
 • ในชั้นผิวที่ลึกลงไปของผิวชั้นใน อนุภาคขนาดเล็กของ Vectorized Kojic Acid และ Liquiritin ยับยั้งการผลิตเมลานินที่ใจกลางของเมลาโนไซต์ ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ และปราศจากจุดด่างดำ

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ของ Advanced Whitening Spot Corrector XW II ยังบางเบา ละเอียดอ่อน ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยปราศจากความเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมละมุนของดอกไม้ ผลไม้ และเครื่องเทศ มอบความสดชื่นให้ผิว และช่วยประโลมผิวยามลูบไล้ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ผลลัพธ์เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือน ทำให้จุดด่างดำต่าง ๆ ลดลงอย่างชัดเจน เผยให้เห็นผิวขาว กระจ่างใส และเนียนสม่ำเสมอ

............................................................................................................................

วิธีใช้

แต้ม 5 จุด เกลี่ยออกจากจุดกึ่งกลางใบหน้าสู่ด้านข้าง จากนั้นลูบไล้ครีมให้ทั่วใบหน้า แล้วปล่อยให้ สารสำคัญปฏิบัติการ มอบความงามอย่างง่าย ๆ ให้ผิวหน้า

Tips

UVA : คือรังสีที่ทำให้ผิวร่วงโรย ก่อนวัย เพราะเป็นสาเหตุ ของการก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ และเป็นตัวการทำลายเนื้อเยื่อ ของเซลล์ (คอลลาเจน) และอิลาสติน ส่งผลให้ผิวพรรณร่วงโรย ก่อนวัยอันควร

UVB : คือรังสีที่ทำให้ผิวไหม้ นั่นหมายถึง คุณต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน รังสี UVB เป็นตัวกระตุ้น การก่อตัวของรอย ด่างดำ ใต้ผิวหนัง โดยทำปฏิกิริยา เร่งเมลานินในผิวหนัง

 

เพื่อการเผยผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งสดใสยิ่งกว่าเดิม พร้อมสัมผัสกับความเนียนนุ่ม อย่างที่ผู้หญิงต้องการ Lancome จึงได้สร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบความขาวสวย เนียนเรียบให้กับผิว ของสาวเอเซียโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ ในกลุ่มนี้ได้แก่

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว
Cleansing Foam,
Soap Bar Melanin Clear Off

ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิวอย่างแท้จริง ด้วยส่วนผสมของ คอร์นฟลาวเวอร์, แบลคเบอร์รี่ และชะเอม ที่ช่วยในการต่อต้าน การก่อเกิดเม็ดสี ร่วมด้วย Exfoline ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เพิ่มประสิทธิภาพในการชำระล้าง ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า ได้อย่างหมดจด จนรู้สึกได้ถึง ความสะอาดสดชื่นของผิวหน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tips

หากละเลยการทำความสะอาดผิวหน้าไป 1 วัน เช่นการไม่ล้างเครื่องสำอางออก คุณต้องชดเชยผิวเป็นทวีคูณถึง 7 วันเลยทีเดียว

 

............................................................................................................................
 

 

 

 

ผลิตภัณฑ์กระชับผิว เพื่อเตรียมหน้าให้พร้อม ในขั้นต่อไป

Astringent & Purifying
(สำหรับผิวมันถึงผิวผสม)
ส่วนผสมของพืชธรรมชาติ Hamamelis Virginiana มีประสิทธิภาพช่วยให้ รูขุมขนกระชับ เต่งตึงขึ้น พร้อมขจัดสิ่งตกค้างบนผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อการบำรุง ในขั้นต่อไป

Hydrating & Conditioning
โลชั่นใส ให้ความรู้สึกสดชื่น ด้วยสารสกัด จากว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยให้ผิวรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว และคงความชุ่มชื่นไว้ตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ปราศจากความแห้งกร้าน

Soothing & Emollient
โลชั่นที่มีส่วนผสมของสารสกัดจาก พืชธรรมชาติ Centaurea Cyanus ช่วยประโลมผิว และลดอาการระคายเคือง เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย

 

Tips

คุณสามารถใช้น้ำเย็นล้างหน้าแทนได้ ในยามที่จำเป็นหรือขาดโลชั่นปรับสภาพผิว

............................................................................................................................
 

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อลดเลือนจุดด่างดำ

Blanc Expert Advanced Whitening
Spot Corrector XW II
ด้วยประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอดของ Mela-NO Complex , Vectorized Kojic Acid และ Liquiritin ในการยั้บยั้ง การผลิตเมลานินที่มากผิดปกติ ในผิวทำให้สีผิวเนียบเรียบสม่ำเสมอ จุดด่างดำต่าง ๆจางลงเมื่อใช้เป็นประจำ ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ผิวกระจ่างใส มีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียนขึ้นจนสังเกตได้ และเมื่อใช้ 4 สัปดาห์ เผยให้เห็นผิวขาว กระจ่างใส และเนียนสม่ำเสมอ

............................................................................................................................

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อฟื้นฟู และซ่อมเสริมในยามค่ำคืน

Extra Whitening Night
Renovator
เนื้อครีมอ่อนละมุน จะซึมซาบเข้าบำรุง และซ่อมแซมผิวอย่างต่อเนื่อง ในยามหลับ และมอบความเปล่งปลั่ง สดใส ให้ผิวในยามตื่น

............................................................................................................................

 

ผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื่น และปกป้องผิว ระหว่างวัน

Extra Whitening
Hydrateing Fluid
ฟลูอิดให้ความชุ่มชื่น บำรุงผิวขาวกระจ่างใส ด้วยเนื้อครีมละเอียดทีคืนความอิ่มเอิบ และอ่อนนุ่มให้ผิว และปกป้องผิวเป็นพิเศษ

............................................................................................................................
ผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื่น และปกป้องผิว ระหว่างวัน

UV Expert Extra Large
Double Protection SPF
50/PA+++
ที่มีส่วนผสมของ Mexoryl SX และ Mexoryl XL สูตรใหม่ของ UV Expert ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Lancome ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยค่า SPF 50 ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด ในการปกป้องผิวจากแสงแดดในแต่ละวัน

Tips

สำหรับสาวๆ ที่ชอบผิวสีแทน แต่กลัวการออกแดด หากต้องใช้ผลิตภัณฑ์ self taning ให้ทาครีมในช่วงกลางคืน จะดีกว่าระหว่างวัน เพราะเหงื่อจะมีผลต่อการสร้างสี อาจทำให้ได้ผิวสีแทนที่ไม่สม่ำเสมอ

............................................................................................................................
 

 

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิว
เมคอัพบำรุงผิว สำหรับผู้ที่แต่งหน้าประจำ

Extra Whitening Compact Foundation XW II
SPF 25/PA+++
แป้งผสมครีมรองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดจุดด่างดำ กระ และรูขุมขนให้ผิวเนียนใส ไร้ริ้วรอย สีผิวเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ Mela-NO Complex ที่สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 25/PA+++ และ White Reflect System ปฏิกิริยาสะท้อนกลับของแสงประกายมุก ที่ให้ผลอย่างน่ามหัศจรรย์ เมื่อรังสีของแสงไปกระทบผิวหน้า จะทำให้เกิดประกายสีม่วงของมุก ผิวหน้าจึงแลดูเนียนใส เปล่งประกาย ดูมีสุขภาพที่ดี

............................................................................................................................

 

UV Expert Protective
Make-Up Base
SPF 20/PA++
รองพื้นที่มีเบส 3 สี ให้เลือก สีเหลือง ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำ กลับมามีชีวิตชีวา สดใส อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมที่ อุดมด้วยวิตามิน อี ต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำลาย ความอ่อนเยาว์ของผิวหน้า สีเขียว ช่วยปกปิดรอยผื่นแดง และริ้วรอย เนื้อครีมเกลี่ยง่าย พร้อมส่วนผสมกลีเซอรีน ที่มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว พร้อมแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยประโลมผิว สีชมพู ผิวสีเหลืองมักขาดความเปล่งประกาย สีชมพูนี้จึงสามารถ สร้างความเปล่งปลั่งประกายให้แก่ผิวที่หมองคล้ำ และช่วยปกปิด จุดด่างดำได้ เนื้อครีมอุดมไปด้วย คุณค่าของโสม ที่ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น พร้อมวิตามินซี ที่ช่วยเพิ่มพลัง และฟื้นฟูสภาพผิว ได้เป็นอย่างดี
............................................................................................................................

 

 

Blanc Expert XW Extra Whitening Concealer SPF 30/PA+++
เจลปกปิดจุดด่างดำ เพื่อผิวขาว เนียนใส ด้วย 2 ปฏิบัติการ คือ ปกปิดจุดด่างดำ กระฝ้า รูขุมขน ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผิวเนียนใส ไม่หมองคล้ำ และปกป้องผิวจากจุดด่างดำ กระ ฝ้า ด้วยสูตรผสมพิเศษเฉพาะ อันอุดมด้วยวตามินอี และ สารป้องกันแสงแดดเพื่อปรับสภาพผิวให้ ขาวขึ้น

............................................................................................................................