แหล่งพบปะของผู้ที่ชื่อชอบใน ยานพาหนะชนิดนี้ ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้กัน ได้มาทำกิจกรรมร้ามกัน เอาล่ะมาว่ากันเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่ท่านจะ ได้รับจากการเข้าร่วมเป็นสมาชิก กับเรากันดีกว่า

เข้าร่วมแข่งขันสกู๊ตเตอร์ ที่ทางชมรมจัดขึ้น โดยจะตระเวนแข่ง ตามสถานที่ต่างๆ เช่นสวนสาธารณะ
ได้มาร่วมกันพัฒนาสกู๊ตเตอร์ ไฟฟ้าด้วยกัน ซึ่งจะได้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และยังได้ใช้พัฒนา ความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย
มีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์ตั้งแต่ อดีต จนถึง ปัจจุบัน
รับEmailข่าวสารใหม่ๆในวงการสกู๊ตเตอร์ ที่ทางชมรมจะส่งให้ เป็นประจำทุกอาทิตย์
บริการให้คำปรึกษาปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์ทาง กระดานสนทนา หรือ Email
ได้พบเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีความสนใจในสิ่งเดียวกัน

การแข่งขันสกู๊ตเตอร์
แข่งในสนามกีฬามาตรฐาน แข่งท่ามกลางบรรยากาศ ชายทะเลอันงดงาม ของหาดจอมเทียน พัทยา สนใจลงชื่อเพื่อ แสดงความจำนงได้ที่ร้าน สกู๊ตเตอร์ ชั้น5 ห้างบางลำภู ( งามวงศ์วาน ) โทร 0-2714-0931 กด1 คุณตี่ หรือ scootercircle กำหนดการแข่งขัน ประมาณวันที่ 28ก.พ.46.

ติดต่อเรา
โทรศัพท์: 0-2886-6391 กด 1 คุณตี่
E-Mail
ที่อยู่: 982 ซ.ร่วมพัฒนา ถ.จรัญสนิทวงศ์ บางพลัด ก.ท.ฯ 10700.

History Scooter.


ประวัติสกู๊ตเตอร์

คนทั่วไปมักจะคิดว่าสกู๊ตเตอร์นั้นคิดค้นโดยฝรั่งชาติตะวันตก เพราะชื่อสกู๊ตเตอร์ก็บอกอยู่แล้วว่ามาจากภาษาอังกฤษScooter แต่แท้ที่จริงแล้ว มีหลักฐานที่เชื่อถือได้บ่งชี้ว่ายานพาหนะชิ้นนี้ถูกคิดค้นโดยชาวตะวันออกของเรานี่เอง เมื่อกว่า2000ปีมาแล้วในสมัยราชวงค์ถัง เราได้พบหลักฐานชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่งโดยบังเอิญในพระราชวังถังเชียงเอ๋อในมณฑลเหลียวหนิง มันเป็นยานพาหนะที่มีแผ่นกระดานที่ทำจากไม้สักและมีรูปแกะสลักของมังกรอยู่บนพื้นกระดาน มีล้อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ40ซ.ม.ทำจากโลหะ มือจับทำจากไม่สักหุ้มด้วยหนังจรเข้ ก้านบังคับทำจากไม้สักและมีรูปแกะสลักของต้นงิ้วสวรรค์ ตามหลักฐานที่ปรากฏในพงศาวดารกล่าวว่า ยานพาหนะชนิดนี้เป็นเครื่องเล่นของพระสนมหลินฮุ่ยหยาง สนมคนโปรดของมหาจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ พระนางทรงใช้สำหรับขี่ไล่จับตั๊กแตนแทนการขี่ช้างในสวนพิภพทองคำ เนื่องจากพระนางทรงมีวิสัยทัศน์กว้างไกล มองเห็นว่าการขี่ช้างจับตั๊กแตนที่กระทำมาแต่อดีตการณ์นั้นเป็นการลงทุนที่สูงเกินไปโดยไช่เหตุ ผิดกับสกู๊ตเตอร์ประหยัดกว่า เครื่องเล่นชิ้นนี้เป็นที่โปรดปรานของพระนางเป็นอย่างมาก เนื่องจากพระนางเคยได้รับประสบการณ์เลวร้ายตกหลังช้างก้นจ้ำเบ้ามาก่อน แต่เครื่องเล่นชิ้นนี้หมดสิทธิ์ตก แต่อาจจะต้องระวังกองขี้ช้างหน่อย เพราะมันอาจสะดุดกองขี้ช้างตีลังกาก้นจ้ำเบ้าได้เหมือนกัน ยานพาหนะนี้ถูกเก็บรักษาไว้ในห้องฮุ่ยไถซึ่งเป็นห้องเก็บของสำคัญของฮ่องเต้ โดยถูกพับเก็บอยู่ภายในกล่องทองคำ เพราะสกู๊ตเตอร์คันนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยระบบknock down ถอดประกอบได้สะดวก ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นระบบknock downชิ้นแรกของโลกก็ว่าได้ ปัจจุบันยานพาหนะชิ้นนี้ยังคงเก็บอยู่ภายในห้อยฮุ่ยไถ ในพระราชวังถังเชียงเอ๋อตราบจนทุกวันนี้


 
 
Copyright 2002-2003
Best View with 800X600 resolution - Address : 982 ซ.ร่วมพัฒนา ถ.จรัญสนิทวงศ์ บางพลัด ก.ท.ฯ 10700.
Copyright © Scooter Circle. Contact Phone Number : 0-2886-6391